• 1225 lượt xem
  • 07:10 21/01/2023
  • Xã hội

Tết Việt trong mắt Đại sứ nước ngoài

Hòa vào không khí đón Tết cổ truyền, những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam cũng háo hức được đắm mình trong không khí sắc Xuân ngày Tết đang tràn ngập khắp mọi nẻo đường góc phố. Ông Alexander Nowakowski - Đại biện lâm thời Cộng hoà Ba Lan cùng phu nhân đã dành thời gian của mình để khám phá, tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc ngày Tết.

Tết Quý Mão này là năm thứ 3, gia đình ông Alexander Nowakowski đón Tết tại Việt Nam. Vốn là những người đam mê và thích tìm hiểu về văn hóa Việt, bởi vậy ngày Tết cũng đã trở thành một dịp đặc biệt để vợ chồng nhà ngoại giao Ba Lan này tìm hiểu và khám phá những nét văn hóa đặc sắc trong ngày lễ lớn của Việt Nam. Và trong dịp này, họ đã tìm đến nhà một gia đình có truyền thống ẩm thực Việt Nam. Đó là gia đình nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết - người lưu giữ tinh hoa ẩm thực Hà Nội. Tại đây, các nhà ngoại giao Ba Lan được tìm hiểu về cách gói bánh chưng – một phần không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền của Việt Nam.

Được đón Tết cùng với người dân Việt Nam chính là cơ hội quý báu để các nhà ngoại giao Ba Lan trải nghiệm sâu hơn những nét văn hóa của một đất nước. Cùng với niềm hân hoan chào đón năm mới của người Việt, họ cũng hy vọng về một năm mới an lành, hạnh phúc.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam