Thái Lan tổ chức tang lễ và hỏa táng cho các nạn nhân trong vụ xả súng nhà trẻ

Ngày 11/10, tại Thái Lan diễn ra tang lễ các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng tại nhà trẻ khiến 36 người thiệt mạng, phần lớn là trẻ em trong độ tuổi từ 2-5 tuổi. Vụ việc gióng lên những hồi chuông cảnh cáo về nạn bạo lực súng đạn đang ngày một nghiêm trọng tại đất nước này.

Những ngày qua, tiếng khóc thương không ngừng vang lên tại 3 ngôi chùa ở tỉnh tỉnh Bua Lamphu, đông bắc Thái Lan – nơi đặt thi hài của các em nhỏ. Cho đến bây giờ, những bậc làm cha làm mẹ vẫn không thể ngờ khoảnh khắc họ tạm biệt con vào lớp học cũng là khoảnh khắc cuối cùng họ được nhìn thấy con. Họ mang đến đặt tai đây rất nhiều đồ chơi và đồ ăn mà các con yêu thích. Còn rất nhiều sự nuối tiếc.

Chị DAOREUNG JAMNONGNID - Mẹ nạn nhân:  "Hôm xảy ra sự việc, tôi đã không nói chuyện với con. Bình thường sáng nào tôi cũng nói chuyện với con nhưng hôm đó trời mưa, tôi vội đi làm. Mỗi sáng, tôi thường gặp con và con tôi sẽ nói "Bây giờ con sẽ đi học mẹ ạ ". Giờ tôi không thể nói chuyện với con tôi nữa rồi."

Em THEERAPONG HOMPAN - Tình nguyện viên: "Em cảm thấy rất buồn và sốc khi nghe tin này vì em cũng là một học sinh. Các em nhỏ ấy vẫn còn rất ngây thơ, nhà trẻ đáng lẽ phải là một nơi an toàn chứ không phải xảy ra vụ việc đáng tiếc này".

Mọi công tác chuẩn bị cho tang lễ được chuẩn bị chu đáo. An ninh cũng được thắt chặt để đảm bảo Lễ tang được tiến hành theo nghi lễ truyền thống đúng thời gian quy định. Đây không phải là lần đầu tiên Thái Lan chứng kiến thảm kịch tương tự. Chừng nào vấn nạn bạo lực súng đạn tại đất nước này chưa được kiểm soát, những vụ việc đau lòng như thế này vẫn có thể tiếp diễn.