Thái Lan tuyên án vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games 32

Sáng 23/5, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) đã công bố án phạt với những cá nhân của U22 Thái Lan có liên quan đến vụ ẩu đả ở trận chung kết SEA Games với U22 Indonesia.

Theo tin từ tờ Siam Sport (Thái Lan), 5 thành viên gồm 2 cầu thủ và 3 trợ lý HLV, có liên quan đến vụ hỗn chiến ở trận chung kết SEA Games 32 với U-22 Indonesia diễn ra ngày 16-5, gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Thái Lan.

Cuộc điều tra của Ủy ban Điều tra Sự thật, do Trung tướng Pol. Amnuay Nimmano làm chủ tịch đã thu thập bằng chứng từ ngày 18/5 đến ngày 22/5 hoàn thành các kết luận.

Theo kết luận, HLV thủ môn Prasadchok Chokmoh và hai quan chức đội gồm Mayed Madada và ông Patrawut Wongsripuek bị cấm làm nhiệm vụ tại các cấp đội tuyển quốc gia trong vòng 1 năm. Bởi ngoài việc làm HLV cho các cầu thủ, cùng kiến thức, kinh nghiệm, tuổi tác, trình độ, họ đã không theo sát hành vi và ứng xử của các cầu thủ.

Cùng với án phạt ban huấn luyện, thủ môn Sophonwit Rakyath và cầu thủ dự bị Teerapak Pruengna (số 18) bị FAT cấm tham gia các cấp độ đội tuyển bóng đá Thái Lan trong vòng 6 tháng do bị khiêu khích, dẫn đến nhiều hành vi bạo lực và cả hai cầu thủ trẻ đã đưa ra lời xin lỗi công khai.

Tuy nhiên, án phạt được cho chưa đủ tính răn đe này mới chỉ là hình phạt riêng của bóng đá Thái Lan. Ngoài việc thụ lý vụ việc và báo cáo lên FIFA, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng sẽ có mức án phạt dành cho cả hai đội U-22 Thái Lan và U-22 Indonesia.

Thúy Hiền