Thái Nguyên: Sạt lở đất khiến 3 người tử vong

Vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 30/5, tại xóm Na Quán, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ sạt lở khoảng 1000 m3 taluy đất khiến một phần ngôi nhà bị sập, 3 người ở trong nhà tử vong.

Nạn nhân thiệt mạng là người đàn ông 46 tuổi, chủ nhà và 2 người phụ nữ là họ hàng của chủ nhà từ huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang sang chơi. Ngay trong đêm, Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Nam Hòa đã kịp thời có mặt tại hiện trường, huy động máy móc và gần 100 người triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả. Đến 4 giờ ngày 31/5, cả 3 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và được bàn giao cho gia đình để làm thủ tục an táng.

Theo ghi nhận, từ tối 30/5 đến rạng sáng 31/5, mưa lớn kéo dài liên tục với lượng mưa xấp xỉ 300 mm đã gây ngập úng sâu tại nhiều khu vực thuộc huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên làm hư hại hàng chục ha lúa, hoa màu. Đặc biệt, tại xóm Hoàng Gia, xã Nam Hòa, nước lũ dâng cao đã cuốn trôi một đoạn đường liên xóm cùng hàng chục mét kênh mương kiên cố khiến cho một phần xóm đang bị cô lập hoàn toàn.

Phạm Cường