Thăm, chúc tết đồng bào Khmer Vĩnh Long nhân Tết Chol - Chnam - Thmay

Nhân dịp Tết Chol - Chnam - Thmay của đồng bào Khmer Nam bộ, sáng 13/4, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc do Chủ tịch Hội đồng dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Hội đoàn kết sư sãi yêu nước và chùa Hạnh Phúc Tăng ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 3 triệu đồng của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi tặng đến Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Acha, tăng ni phật tử và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Vũng Liêm. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc cũng đã trao tặng 50 triệu đồng cho Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh.

Những năm qua, cùng với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân, Vĩnh Long đã có những chuyển biển tích cực, đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có sự đóng góp quan trọng của đồng bào Khmer.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc mong muốn bà con đồng bào Khmer tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước; ý chí tự lực, tự cường; tích cực tham gia xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hỗ trợ, chăm lo đời sống cho bà con đồng bào để mọi người dân đều được đón tết đầy đủ, yên vui.

Dịp này, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc gửi lời chúc mừng và chúc các vị thượng tọa, sư sãi, chư tăng, đồng bào dân tộc Khmer đón tết an lành, vui tươi, đầm ấm và giành thêm nhiều thắng lợi, thành công mới.

Linh Có -

Hữu Ái