Tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân thực hiện ước mơ

Sau thời gian bỡ ngỡ, giờ đây các tân binh tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ không chỉ thích nghi với môi trường quân ngũ mà còn rất háo hức luyện tập với mong muốn góp sức trẻ của mình đảm bảo bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Tân binh Tạ Công Nguyên 22 tuổi, đến từ vùng đất Bình Dương, một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, đã tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại đại học Văn Lang, TP HCM. Dù đã có công việc ngay sau khi ra trường, nhưng chàng trai này lại viết đơn tình nguyện xin thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân (CAND).

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường , Sầm Đắc Lương đã dành tình yêu đặc biệt cho màu áo xanh. Với lý tưởng, nhiệt huyết của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Lượng đã viết đơn tình nguyện lên đường phục vụ Tổ quốc.

Theo chủ chương mới của Bộ Công an, chiến sĩ nghĩa vụ trước khi nhập ngũ đã tốt nghiệp đại học chính quy loại khá trở lên, hết hạn nghĩa vụ sẽ được chuyển thẳng sang chế độ chuyên nghiệp và đi đào tạo văn bằng 2, nghiệp vụ Công an tại các trường Công an nhân dân. Năm 2023, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tuyển 410 chỉ tiêu chiến sĩ nghĩa vụ; đây là một trong những đợt tuyển có số lượng lớn từ trước đến nay.

Ngày mai trong 410 những tân binh này sẽ có người đủ điều kiện để tham gia vào lực lượng cảnh vệ CAND. Với những gì đã được học tập, rèn luyện, đặc biệt là "lòng trung thành tuyệt đối" của người lính cảnh vệ, họ sẽ đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Việt Hà