Thảm họa cháy rừng ở Hawaii theo lời kể của nhân chứng sống sót

Ít nhất 3 đám cháy lớn bùng phát cuối ngày 8/8 ở bờ biển phía Tây đảo Maui và nhanh chóng lan rộng, bao trùm thị trấn ven biển Lahaina của Hawaii (Mỹ). Vụ việc khiến ít nhất 53 người thiệt mạng và con số này dự kiến còn gia tăng. Hiện đám cháy đã được khống chế nhưng nhiều khách du lịch tại khu nghỉ dưỡng này vẫn không khỏi bàng hoàng vì thoát chết trong gang tấc.

Nhiều du khách nhận được sự trợ giúp và đã may mắn thoát khỏi đám cháy. Trên đang trên đường trở về nhà, những du khách thể hiện rõ sự mệt mỏi. Hàng ngàn khách du lịch đang cố gắng rời khỏi Maui, nhiều người trong số họ đã phải nghỉ lại trong sân bay để chờ chuyến bay.

Bên trong sân bay Kahului, nhiều khách du lịch đang cố gắng rời khỏi đảo. Trên lề đường khởi hành, những người sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm đã được đưa xuống bằng xe buýt suốt ngày đêm. Ngọn lửa lan quá nhanh khiến nhiều cư dân và du khách mất cảnh giác, bị mắc kẹt trên đường hoặc phải nhảy xuống biển để thoát thân. Nhiều người khác bị bỏng và ngạt khói. Hiện các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn vẫn tiếp tục.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T