Thăm viếng gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn lao động tại Yên Bái

Liên quan đến vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái chiều qua 22/4 khiến 7 công nhân tử vong và 3 công nhân khác bị thương, sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã đến thăm viếng, chia buồn với gia đình nạn nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và đoàn đã thắp hương viếng người đã mất; hỏi thăm, bày tỏ sự sẻ chia sâu sắc trước nỗi đau, mất mát với người thân trong gia đình; đồng thời, động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau để ổn định cuộc sống. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về mặt đời sống, tinh thần đối với gia đình các nạn nhân.

Tỉnh Yên Bái hỗ trợ 18 triệu đồng cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong để lo hậu sự và 4 triệu đồng cho mỗi người bị thương đang điều trị tại bệnh viện. Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong, gồm 200 triệu đồng và toàn bộ chi phí mai táng; cam kết trợ cấp cho các con của mỗi nạn nhân 5 triệu đồng/tháng, cho đến khi đủ 18 tuổi. Đối với những công nhân bị thương, công ty hỗ trợ 50 triệu đồng/người. 

Truyền hình Quốc hội Việt Nam