Tháng lễ Ramadan – nét đẹp văn hoá của người Hồi giáo

Tháng lễ Ramadan được biết đến là một trong những dịp lễ quan trọng nhất đối với hơn một tỷ tín đồ Hồi giáo trên thế giới. Tháng lễ Ramadan sẽ bắt đầu vào tháng thứ 9 theo âm lịch của người Hồi giáo, chính vì vậy sẽ không có ngày cố định nếu tính theo dương lịch.

Trong thời gian diễn ra tháng lễ Ramadan, người Hồi giáo thường có những hoạt động ý nghĩa để trau dồi tinh thần, đồng thời duy trì các truyền thống tôn giáo, tư tưởng cao đẹp xuyên suốt hàng ngàn năm qua.

Hàng năm, tại khu vực Vùng Vịnh, các tín đồ Hồi Giáo ở các quốc gia đều có nhiều hoạt động sôi nổi để chuẩn bị cho tháng lễ Ramadan. Trước thềm tháng lễ linh thiêng, các cửa hàng và trung tâm thương mại luôn tập nập người mua với nhiều chủng loại hàng hoá đa dạng. Theo truyền thống, trong thời gian này, người Hồi Giáo sẽ kiêng ăn và uống nước từ sáng đến tối. Việc nhịn ăn này còn mang ý nghĩa khơi dậy tấm lòng cảm thông với những người nghèo khó, thấu hiểu nhiều hơn nỗi khổ của họ. Sau đó, họ sẽ tận hưởng một bữa ăn đầy đủ vào buổi tối bên người thân và gia đình, các món ăn chính thường có là quả chà là và nước ngọt.

Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về các hoạt động thú vị diễn ra trong tháng lễ Ramadan của một số quốc gia Hồi giáo trên thế giới!

Thực hiện : Kim Phượng