Thành lập Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam, tạo luồng gió mới cho gốm sứ Việt

Ngày 22/3, Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam tổ chức đại hội lần thứ nhất và bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sự ra đời của Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam được kỳ vọng sẽ như “luồng gió mới” tạo thế và lực mới cho gốm sứ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội Ngô Quang Xuân cho biết: Với ý tưởng “kết nối, sẻ chia, phát triển”, Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam (VCCA) là tiếng nói đại diện cho tất cả cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, công dân Việt Nam đang hoạt động trong lĩnh vực gốm sứ và là cầu nối với các cơ quan quản lý nhà nước. Theo đó, sứ mệnh của Hiệp hội là xây dựng một chiến lược sản xuất và phát triển ngành nghề gốm sứ Việt Nam, qua đó tìm kiếm thị trường xuất khẩu, đầu ra cho những sản phẩm gốm sứ - tinh hoa của bản sắc văn hoá Việt đến bạn bè thế giới và tham mưu, cố vấn xây dựng thể chế, hành lang pháp lý nhằm tạo thuận lợi cho ngành nghề gốm sứ phát triển sản xuất ổn định và bền vững… góp phần phát triển kinh tế - đất nước và bảo vệ những giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá của đất nước.

Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội gốm sứ gia dụng Việt Nam đã bầu Ban chấp hành gồm 35 thành viên. Ông Ngô Quang Xuân, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội được bầu làm chủ tịch Hiệp hội.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Ngô Trang Anh Tuấn