Thanh niên sinh năm 1997 tình nguyện chở gần 1.000 chuyến xe cứu thương miễn phí

Hơn 5 năm qua, Lê Anh Tuấn sinh năm 1997 đã không quản vất vả chạy gần 1.000 chuyến xe cứu thương miễn phí, kịp thời đưa người bị nạn vào bệnh viện. Ít ai biết, anh chỉ là lao động nghèo, thu nhập không có nhiều. Cứ đến tối, Tuấn lái xe rong ruổi khắp các đường phố nhằm phát hiện những trường hợp bị tai nạn giao thông để chở đi cấp cứu.

Ban ngày, Tuấn phụ ba mẹ bán hàng ở chợ Thủ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đến tối lái xe rong ruổi khắp các đường phố nhằm phát hiện những trường hợp bị tai nạn giao thông để chở đi cấp cứu. 

Hiểu và thương con, ba mẹ của Tuấn đã gom góp tiền sắm riêng cho con chiếc xe 16 chỗ, mua lại từ người quen, rồi xin phép gắn đèn ưu tiên, phù hiệu chữ thập đỏ, băng ca cứu thương,…

Giúp người bị tai nạn giao thông vốn là việc mà nhiều người còn ngần ngại thì với Lê Anh Tuấn , đây là việc phải làm và nên làm. Với tấm lòng thiện nguyện của mình, năm 2020 Lê Anh Tuấn đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng bằng khen “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” cùng nhiều bằng khen của các cấp, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Mỹ Tho Phạm Tiến