Thành phố Hồ Chí Minh: Cử tri bức xúc vì phải chực chờ hàng giờ chỉ đổ được 30 ngàn đồng xăng

Xếp hàng chực chờ từ 2 đến 3 giờ đồng hồ nhưng chỉ mua được 30.000 xăng là vấn đề nóng được cử tri thành phố Thủ Đức đề cập tại buổi tiếp xúc của Đơn vị bầu cử số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh vào sáng 11/10.

Nhiều cử tri bày tỏ bức xúc trước thực trạng những ngày qua, nhiều cây xăng trên địa bàn TPHCM đã đóng cửa ngừng bán, một số cây xăng có hàng thì người dân phải chờ chực xếp hàng đợi. Tuy nhiên, người dân chỉ mua được số lượng rất ít.

Ông TRẦN VIỆT TRUNG – Phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM: “3 ngày hôm nay về vấn đề xăng dầu bà con rất bức xúc có người chờ đến 2,3 tiếng đồng hồ mới đổ được 30 ngàn tiền xăng. Vậy thì làm sao họ đi công tác? Vậy thì sao họ đi làm việc cho nên vấn đề này phải xem lại. Có phải chờ 3h chiều nay giá xăng tăng lên rồi thì lúc đó các cửa hàng mới bung xăng ra bán thì lúc đó không thiếu nữa có phải là găm hàng để chờ để bán không?”

Theo thông tin từ Cục quản lý thị trường TPHCM, trên địa bàn hiện có 121/550 cửa hàng không còn xăng, nhiều nơi đã đăng ký mua nhưng đầu mối cung cấp chưa giao hàng. Thực tế này khiến nhiều cử tri bày tỏ lo ngại tình trạng nhiều người đã mua xăng tích trữ. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ xảy ra. Cử tri đề nghị cần nhanh chóng có giải pháp để khắc phục.

Ông LÊ QUANG NGHIÊM – Phường Tân Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TPHCM: “Có tiền cũng không mua được, xếp hàng 2, 3 tiếng đồng hồ cũng không mua được. Bên phường của tôi có anh em báo lên phường đó là không mua xăng được để đi họp tành ra phải xem xét lại vấn đề này như thế nào”.

Cử tri Thành phố Thủ Đức cho rằng, các cấp chính quyền nhanh chóng giải quyết ngọn nguồn vấn đề bán xăng nhỏ giọt, không thể để sự việc đã xảy ra rồi mới chạy theo sau.

Ông VŨ HẢI QUÂN – Đoàn ĐBQH TPHCM: “Vấn đề đặt ra là ở đây trong công tác kiểm tra chúng ta đã làm hết chưa, trách nhiệm chưa. Vấn đề cử tri đề ra chúng tôi rất đồng thuận với việc đó”.

Đại biểu Quốc hội Vũ Hải Quân cho biết sẽ ghi nhận những phản ánh từ thực tế của cử tri để đề đạt với các cấp chính quyền có giải pháp khắc phục.

Thực hiện : Linh Có Phạm Tiến