Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất tăng học phí các bậc học

Thành phố Hồ Chí Minh có 85.088 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 tới đây. Theo lịch của Bộ GDĐT, ngày 6/7, thí sinh dự kỳ thi này sẽ đến điểm thi để làm thủ tục dự thi, sinh hoạt quy chế. Hai ngày thi chính thức sẽ vào ngày 7 và 8/7. Đến nay, Sở GDĐT cũng đã hoàn thiện các khâu tập huấn cho cán bộ lãnh đạo 158 điểm thi, thành viên thanh tra thi.

Chánh Văn phòng Sở GDĐT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại Sở GDĐT Thành phố đã hoàn thiện công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, trong đó quy hoạch 158 điểm thi. Đối với 158 điểm thi, mỗi điểm thi đều có 3 phòng dự phòng dành cho việc thực hiện công tác phòng, chống dịch để các thí sinh bị nhiễm thi tại các phòng thi này.

Ông HỒ TẤN MINH - Chánh Văn phòng Sở GDĐT Thành phố Hồ Chí Minh: “Sở GDĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường và các trưởng điểm thi, làm công tác vệ sinh các hội động và thực hiện các nội dung hướng dẫn cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi và sinh hoạt quy chế đối với các em học sinh dự thi.”

Về mức thu học phí cho năm học mới 2022-2023, Chánh văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đang trình HĐND về mức sàn theo quy định mới là 300.000 đồng/tháng. Mức thu này cao hơn mức thu hiện hành.

Ông ĐẶNG QUỐC TOÀN - Chánh văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh: Để đảm bảo phụ huynh không phải đóng tăng học phí, thành phố đồng thời trình tờ trình hỗ trợ học phí. Hai nội dung này đang trình hội đồng nhân dân, nếu được thông qua thì chúng ta sẽ áp dụng cho năm học mới.”

Theo dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí của Sở Giáo dục và đào tạo của Thành phố Hồ Chí Minh, bắt đầu từ năm học 2022-2023, học phí bậc THCS dự kiến tăng từ 60.000 đồng/tháng lên 300.000 đồng; các bậc khác tăng 70.000-180.000 đồng tùy khu vực.

Thực hiện : Mỹ Tho Phạm Quyền