Thành phố Hồ Chí Minh không thiếu hụt xăng dầu

Thành phố Hồ Chí Minh không có tình trạng thiếu hụt xăng dầu trên toàn địa bàn thành phố, số cây xăng đóng cửa chỉ chiếm 1%. Đó là khẳng định của đại diện lãnh đạo Sở Công thương Thành phố tại buổi họp báo cung cấp thông tin báo chí trong chiều ngày 17/02.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 12/02 đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 03 cửa hàng xăng dầu tạm ngưng hoạt động do chờ cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu và đang sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nguyên nhân chính khiến một số cửa hàng thiếu xăng, chủ yếu là những đơn vị nhập hàng từ nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và thời gian qua, nhà máy này có giảm sản lượng.  

Ông NGUYỄN NGUYÊN PHƯƠNG, Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh: Khẳng định rõ, chỉ là thiếu cục bộ ở một số đơn vị, còn trên toàn thành phố là không có thiếu. Từ đây đến cuối tháng, sản lượng nhà máy Nghi Sơn sẽ tăng lên cùng với lượng nhập khẩu về thì tình hình này sẽ được khắc phục sớm. Bên cạnh đó, thì giá dầu thế giới cũng đang có xu hướng giảm. 

Sở Công Thương cũng cho biết, có 71 cửa hàng và 43 đại lý của Petrolimex đã tăng giờ bán so với trước. Trong đó, 27 cửa hàng phục vụ 24/24, còn lại hoạt động từ 6-24 giờ/ngày. Hiện Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu, không để xảy ra tình trạng găm hàng xăng dầu, chờ tăng giá. 

Ông NGUYỄN TIẾN ĐẠT, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh: Chúng tôi đang hết sức nỗ lực và sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa cùng với sự giúp đỡ của người dân và các cơ quan truyền thông để làm sao có những biện pháp đảm bảo cung cầu để giữ cho thị trường xăng dầu trong thời gian tới, dù có những diễn biến phức tạp nhưng vẫn hoạt động được một cách lành mạnh, công khai, minh bạch.

Về nguồn hàng dự trữ xăng dầu, qua báo cáo của 8/15 doanh nghiệp đầu mối, lượng dự trữ xăng dầu và nhập khẩu hiện là 465.000 mét khối, đủ cung ứng cho thành phố trong hơn 1 tháng./.
 

Thực hiện : La Huỳnh Quang Duy Nguyễn Hữu Bình