Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Thành phố Hồ Chí Minh hiện thuộc nhóm 21 tỉnh, thành phố có mức sinh thấp nhất cả nước, ở mức 1,32 con/phụ nữ. Mức sinh thấp kéo dài sẽ để lại nhiều ảnh hưởng đến an sinh xã hội. Góp phần giải quyết vấn đề này, ngành Y tế thành phố phối hợp các ban ngành, đoàn thể tổ chức Chiến dịch Truyền thông lồng ghếp với cung cấp dịch vụ nâng cao chất lượng Dân số tại vùng có mức sinh thấp. Lễ phát động Chiến dịch diễn ra sáng 11/7, đúng vào dịp kỷ niệm ngày Dân số Thế giới.

Chiến dịch được triển khai trên địa bàn các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức từ nay đến ngày 31/8, giúp người dân được nâng cao hiểu biết về những vấn đề của dân số thành phố, trong đó có những tác động của mức sinh thấp.

Bên cạnh công tác truyền thông, chiến dịch cung cấp cho người dân các gói dịch vụ nâng cao chất lượng dân số như khám sức khỏe tiền hôn nhân, tầm soát, chẩn đoán, điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh. Đây là những giải pháp cần thiết cho cuộc sống hôn nhân và tình dục khỏe mạnh, an toàn.

Dân số là một trong những yếu tố hàng đầu của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, và công tác dân số là một trong những nhiệm vụ chiến lược, vừa cấp thiết vừa lâu dài. Những giải pháp, những nỗ lực nhằm kéo dài cơ cấu dân số vàng, hay làm chậm quá trình già hóa dân số là rất quan trọng để giải quyết những vấn đề liên quan đến mức sinh thấp”.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Quang Trường -

Quang Thắng