Thành phố Hồ Chí Minh: Tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi từ ngày 16/04

Tại buổi họp báo định kỳ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh chiều ngày 14/04, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết, kế hoạch tổ chức tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 – dưới 12 tuổi dự kiến từ 16/04 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Ông Hồ Minh Tấn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc tổ chức tiêm vaccine cho trẻ được tổ chức dựa trên cơ sở có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Ông HỒ TẤN MINH, Chánh Văn phòng Sở giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh: Dù có tiêm hay không thì các em vẫn được đi học trực tiếp, bình thường. Đi học trực tiếp lại để các em bổ sung các khiếm khuyết, các bất cập trong thời gian học trực tuyến. Đặc biệt là các yếu tố về tâm lý và sự phát triển toàn diện của trẻ.”

Từ đầu tháng 03/2022, Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các bệnh viện chuyên khoa nhi tập huấn về các kế hoạch an toàn tiêm chủng cho trẻ em.  

Ông NGUYỄN HỒNG TÂM, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh: “Chúng tôi đã tổ chức tập huấn cho 7.500 người. Dự kiến thành phố sẽ có 1.322 điểm tiêm tại 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Trung tâm cấp cứu 115 cũng đã sẵn sàng cho phương án để xử lý.”

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các trường học thông tin cho phụ huynh đầy đủ, rõ ràng, tiếp tục tuyên truyền về tác dụng, lợi ích của việc tiêm vaccine, cũng như một số phản ứng đối với việc tiêm chủng. Cha mẹ học sinh cần được nhà trường thông tin quy trình tổ chức tiêm chủng, đặc biệt khâu khám sàng lọc và theo dõi sau khi tiêm phải có sự có mặt của cha mẹ học sinh./.

Thực hiện : Quang Duy Văn Trình