Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục mở cao điểm cấp căn cước công dân gắn chip

Nhằm tạo điều kiện cho công dân thực hiện việc đăng ký cấp đổi căn cước có gắn chip, Công an Thành phố Hồ Chí Minh mở đợt cao điểm để cấp cho người dân từ ngày 15/7 đến 31/8. Lực lượng Công an bố trí làm việc cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật để đảm bảo tiến độ.

Do tính chất công việc làm phụ hồ thường xuyên phải có mặt tại công trình để đi làm nên ông Thanh vẫn chưa có thời gian đi làm căn cước công dân có gắn chíp.

Ông VÕ HUY THANH – Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh: “Bình thường người ta đi kiếm chứ người ta không có ở nhà. Thứ 7, Chủ nhật người ra rảnh rỗi hơn người ta đi làm thẻ căn cước công dân này. Bây giờ là giờ cao điểm làm cho rồi nên mình tranh thủ đi làm cho rồi để công an người ta làm việc. Thấy cũng nhanh, gọn lẹ và không mất thời gian"
 

Còn đối với nam thanh niên này do bị thất lạc căn cước công dân đã làm trước đó nên tranh thủ đợt cao điểm cấp lần này anh đã sắp xếp công việc, thời gian đến trụ sở công an địa phương để đăng ký cấp lại.

Anh TRẦN TẤN PHÚC – Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh: “Đến đây làm lại em thấy bên công an bố trí làm thứ 7 và chủ nhật để cho người dân, học sinh, người đi làm thuận tiện, không kẹt lịch này nọ. Em thấy rất là hợp lý”.

Trung úy HỒ TẤN ĐẠT – Tổ cấp CCCD Công an Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh:Bố trí 3 ca gồm 3 tổ làm xuyên suốt từ 7h đến 22 giờ đêm để tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình sắp xếp thời gian công việc để đến làm CCCD để kịp tiến độ trước ngày 31/8. Lý do sai lệch dữ  liệu dân cư từ địa phương do cảnh sát khu vực và một số người dân khai bị sai thông tin nên thời gian cấp căn cước bị sai lệch nhiều nên phải khắc phục”.

Trong đợt này, TP Hồ Chí Minh bố trí từ 7h đến 22h mỗi ngày, ít nhất đảm bảo 15 giờ làm việc mỗi ngày, phấn đấu cấp đạt 250 căn cước công dân/máy/ngày. Tại quận 8, Ban Chỉ huy Công an quận tổ chức 9 điểm cấp, trong đó có 01 điểm tại Đội quản lý Công an Quận và 8 điểm lưu động tại các phường. Hiện mỗi ngày, Công an Quận 8 cấp từ 1.200 đến 1.400 thẻ căn cước công dân gắn chip cho người dân.

Trung tá LÂM VIỆT ANH – Đội trưởng Đội QLHC về Trật tự xã hội Công an Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh: “Tổ chức tuyên truyền cho người dân về công tác cấp căn cước công dân đợt này cũng như rà soát lại những trường hợp công dân trên địa bàn chưa có căn cước gắn chíp tổ chức mời và vận động đến làm cho đầy đủ”.

Công an TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến ngày 31/8 hoàn thành tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp, thực hiện tốt đề án 06; đồng thời khắc phục các sai sót trước đây khiến nhiều người dân chưa được nhận căn cước công dân.
 

Thực hiện : Linh Có Hữu Ái