Thành phố Hồ Chí Minh: Xe dán thẻ thu phí không dừng đạt 77%

Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh cho biết, tình trạng tắc nghẽn giao thông tại các trạm thu phí khi triển khai thu phí không dừng từ ngày 01/8 tiếp tục do một số lượng phương tiện giao thông chưa dán thẻ thu phí tự động không dừng. Tính đến ngày 03/8, số phương tiện đã có dán thẻ thu phí tự động đạt khoảng 77%.

Thành phố Hồ Chí Minh có 3 trạm thu phí là An Sương – An Lạc, trạm cầu Phú Mỹ và xa lộ Hà Nội. Theo con số thống kê hiện nay, có khoảng 80.000 lượt xe/ngày. Số phương tiện đã có dán thẻ thu phí tự động không dừng tăng lên từng ngày: Ngày 1/8 chỉ đạt 53%, ngày 2/8 khoảng 63%, ngày 3/8 đã đạt khoảng 77%. 

Ông BÙI HOÀ AN, Phó GĐ Sở GTVT TP.HCM: “Có sự ùn tắc là do một số xe chưa dán thẻ thu phí tự động đi vào làn ETC. Để đáp ứng điều này thì có các lực lượng ra tại chỗ phân luồng đối với những xe chưa có dán thẻ thu phí.” 

Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị cảnh sát giao thông Thành phố Hồ Chí Minh bố trí lực lượng trực tại các trạm thu phí, hạn chế xe chưa dán thẻ thu phí tự động vào làn ETC. Đồng thời, xử phạt nghiêm các phương tiện chưa chấp hành dán thẻ thu phí tự động. Đề nghị các chủ phương tiện hết sức lưu ý, nếu chưa dán thẻ mà vẫn đi vào làn ETC sẽ bị xử phạt theo quy định. 

Thực hiện : Mỹ Tho Hữu Ái