Thành phố Thủ Đức trao 11 sổ đỏ cho các hộ dân khu công nghệ cao

Sáng 26/5, TP Thủ Đức, TPHCM, 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được trao cho 11 hộ dân bị thu hồi đất phục vụ cho dự án khu Công nghệ cao. Ngoài trao sổ đỏ, UBND TP.Thủ Đức cũng cung cấp các mẫu nhà để hộ gia đình, cá nhân tham khảo thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng.

11 hộ gia đình được cấp giấy chứng nhận lần này đều nằm trong 49 trường hợp có tính chất đặc thù được UBND TP.HCM ban hành quyết định phê duyệt chính sách hỗ trợ bổ sung theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và chỉ đạo của Thường trực Chính phủ.

Đa số những hộ dân nhận nhà đều phấn khởi, vui mừng vì sau bao nhiêu năm khiếu nại, khiếu kiện đã nhận được quyền lợi hợp pháp của mình. Tuy nhiên, cũng còn một số trường hợp chưa hoàn toàn đồng ý với phương án giải quyết hiện nay của TP Thủ Đức.

Sau hơn 20 năm thực hiện, dự án khu công nghệ cao (quận 9 cũ) nay là TP Thủ Đức vẫn là điểm nóng về các khiếu nại, khiếu kiện liên quan tới những sai phạm trong quá trình thu hồi, bố trí tái định cư. Người dân bị ảnh hưởng bởi dự án vẫn từng ngày trông chờ chính quyền TP Thủ đức tiếp tục có phương án giải quyết hợp lý để họ sớm an cư, lạc nghiệp.

Thực hiện : Thuỳ Vân - Tăng Sắc