• 2686 lượt xem
  • 14:36 06/07/2023
  • Văn hóa

Thanh tra văn hóa xác minh việc BTC đêm nhạc BlackPink ủng hộ “đường lưỡi bò”

Mới đây, mạng xã hội rộ lên nghi vấn Công ty iMe Entertainment - đơn vị tổ chức đêm nhạc có tên gọi "Born Pink World Tour Hanoi" của nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink tại Hà Nội - chia sẻ bản đồ có "đường lưỡi bò" khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam phẫn nộ.

Ngày 5/7, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Thanh Liêm cho hay đã nắm được thông tin và Cục Nghệ thuật Biểu diễn có văn bản gửi tới đơn vị cấp phép cho chương trình là Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội để xác minh.

iMe Entertainment là một đơn vị chuyên tổ chức nghệ thuật biểu diễn và sự kiện với trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Công ty có hơn 10 văn phòng chi nhánh tại Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines, Hàn Quốc và Australia, từng tổ chức nhiều concert của các nghệ sĩ K-pop cũng như quốc tế.

Trước đó tối 4/7, mạng xã hội xuất hiện thông tin website chính thức của iMe Entertainment có đăng bản đồ “đường lưỡi bò” ngay tại trang chủ. Trên Fanpage của iMe Vietnam, đường link dẫn đến website này cũng được gắn trong phần giới thiệu.

Ngay lập tức, nhiều người tỏ ra phẫn nộ, kêu gọi “tẩy chay” Born Pink World Tour Hanoi. Hiện website của công ty iMe Entertainment thông báo đang bảo trì. Tuy nhiên, hình ảnh bản đồ đã được chụp lại và lan truyền rầm rộ. Không ít khán giả cho biết sẽ không mua vé đêm nhạc BlackPink như dự kiến để bày tỏ sự phản đối với đơn vị tổ chức.

(*) Nguồn: TTXVN

Thúy Hiền