Tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa chỉ đạo liên Bộ Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường lập Tổ công tác gỡ vướng cho 2 dự án của Novaland tại Bình Thuận và Đồng Nai, báo cáo kết quả trước ngày 15 tháng 4 năm 2023. Trước đó UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn kiến nghị gỡ vướng gửi Thủ tướng. Động thái này đã nhận được sự đánh giá tích cực trên thị trường.

Tập đoàn Novaland có 2 dự án bất động sản tại Bình Thuận và Đồng Nai với diện tích hơn 1000 ha. Mới đây, trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản, doanh nghiệp đã kiến nghị Chính phủ gỡ khó về cơ chế tín dụng.

Tháo gỡ khó khăn về vốn và pháp lý cũng là kiến nghị chung của nhiều doanh nghiệp bất động sản. Do đó, thông tin Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo lập tổ công tác gỡ vướng cho 2 dự án của Novaland được nhìn nhận là một động thái tích cực đến thị trường.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nếu các điểm nghẽn tại 2 dự án của Novaland được giải quyết sẽ có thể là mô hình điểm để tháo gỡ cho hàng trăm dự án bất động sản đang gặp vướng mắc pháp lý hiện nay.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Lê Hương