Thắp lửa yêu thương – Chung vui ngày Tết

Tết là thời khắc quan trọng đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, là dịp để mọi người sum vầy bên gia đình, người thân, quanh những bữa cơm đầm ấm... Nhưng đâu đó vẫn còn những câu chuyện khiến cho Tết vẫn là cái gì đó thật khó trọn vẹn.

Đã nhiều năm trôi qua, cặp mẹ chồng – con dâu này không còn biết tới 2 từ sum vầy như thế nào, khi họ đều chung cảnh mất chồng. Cha là anh hùng liệt sĩ, con trai lại qua đời vì tai nạn giao thông năm 2005.  Bao năm qua, chỉ còn bà và cô con dâu sống nương tựa vào nhau trong căn nhà được các nhà hảo tâm xây tặng. Mỗi độ xuân sang, tết đến, chỉ cặp bánh chưng, cân giò với gia đình bà đã là Tết.

Thế nhưng năm nay lại đặc biệt hơn, khi mà bà Lâm sẽ có thêm những người con, người cháu đến đón tết cùng gia đình. Họ đều là những thanh niên, đoàn viên sinh sống trên địa bàn huyện Đông Anh, đem sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình để giúp các gia đình chính sách một cái Tết đoàn viên, sum vầy, đầm ấm.  

Một mâm cơm chỉ với những món ăn đơn giản, mang hương vị truyền thống ngày tết, nhưng vẫn đủ làm ấm không gian bình thường vốn vắng vẻ, tạo một bầu không khí đoàn viên ý nghĩa. Tết không chỉ có hành trình của những chuyến đi xa trở về, mà còn dịp để chia sẻ yêu thương, chia sẻ hạnh phúc giữa người với người.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã cận kề, những ngày này các hộ nghèo, hộ khó khăn, các gia đình chính sách… đều cảm nhận được sự ấm áp, an vui hơn khi được đón nhận sự quan tâm chu đáo của các bạn trẻ. Mỗi hành động được trao đi đều chứa đựng tình cảm yêu thương, lời chúc chân thành về một cuộc sống hạnh phúc hơn, tốt đẹp hơn trước thềm Xuân năm mới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Ngô Trang -

Minh Quốc