Thắt chặt an ninh trước và trong phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng

Sáng 21/9, TAND TPHCM tiếp tục đưa ra xét xử vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm gồm tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (cựu giảng viên Trường Đại học Luật TP HCM), Nguyễn Thị Mai Nhi (cựu trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (cựu nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (cựu Trưởng Phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Trong phiên xét xử sáng nay, nhiều lực lượng vũ trang được huy động đảm bảo an ninh trật tự ngoài và trong tòa án. Theo ghi nhận lúc 6h, có hai xe chở phạm được Cảnh sát giao thông dẫn đoàn chạy vào tòa. Bên trong tòa nhà, an ninh được thắt chặt hơn, nhiều lực lượng chức năng phong tỏa nghiêm ngặt, chỉ có những người có phận sự mới được ra vào.

Tại phiên tòa, ngoài sự có mặt của 5 bị cáo thì những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan Vy Oanh, Trương Thị Việt Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đình Kim có mặt tại phiên tòa. Nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Đức Hiển, bà Lê Thị Giàu, ông Huỳnh Uy Dũng, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh vắng mặt và có đơn xin xét xử vắng mặt.

Các luật sư bảo vệ quyền lợi ích của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, Đinh Thị Lan... và một số người khác cũng đề nghị HĐXX phải giải quyết vấn đề xác định lại tư cách tố tụng của thân chủ là người bị hại. Đại diện VKS cho rằng khách thể của tội danh này là trật tự xã hội chứ không phải các cá nhân và tổ chức, nên nếu người liên quan không đồng ý với tư cách tố tụng thì cho quyền được kháng cáo. 
 
Bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) cùng 4 đồng phạm bị TAND TP.HCM xét xử về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự; khung hình phạt 2 - 7 năm tù.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khánh Hà -

Hữu Ái