Thay đổi nhận thức của cộng đồng về hiến mô, tạng

Hiến tặng mô, tạng là hành động cao đẹp, nhân văn, đầy ý nghĩa trong xã hội, đem lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh có nhu cầu cấy, ghép tạng. Khi tất cả cộng đồng cùng hiểu biết và chia sẻ với hoạt động nhân văn này, sự sống sẽ luôn được nối dài… Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đẩy mạnh triển khai phong trào hiến mô, hiến tạng và bộ phận cơ thể người nhằm đem lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân cần ghép mô, tạng.

Ghép tạng là một thành tựu vĩ đại của y học. Ngày càng có nhiều ca bệnh được ghép tạng thành công, giúp các bệnh nhân chờ ghép tạng có thêm động lực, niềm tin chờ đợi điều kỳ diệu sẽ đến với bản thân. Tại Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công hơn 1.800 ca ghép tạng. Tuy nhiên, nguồn tạng hiến vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu ghép tạng.

Gần đây, việc hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người tại Thừa Thiên - Huế đã được nhiều người dân tích cực hưởng ứng. Vượt qua nhiều rào cản từ tâm lý và gia đình, nhiều người đã dạn đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người sau chết não để trao cơ hội sống đến những người bệnh cần ghép tạng.

Số người tình nguyện hiến mô, tạng còn rất khiêm tốn, trong khi nhiều người bệnh đang khao khát sống phải chờ mòn mỏi đợi chờ và ra đi do không có nguồn tạng để ghép. Họ rất cần cộng đồng chung tay phát triển phong trào hiến mô, tạng để sự sống được nối dài.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam