Thầy giáo xây 31 cầu, 16 giếng nước cho học trò vùng cao

Ở Quảng Nam, thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ không chỉ là người mang con chữ đến học sinh miền núi mà còn là cầu nối để các em có thêm những bữa cơm no, những tấm áo ấm. Từ nỗ lực vận động của thầy Vỹ và các cộng sự đã có thêm khoảng hơn 60 điểm trường được xây mới tại huyện miền núi khó khăn Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Sinh ra trong gia đình nghèo với 7 anh chị em, thầy Vỹ hiểu được những cảnh đời gian khó. Tốt nghiệp đại học, thầy rời Núi Thành lên Nam Trà My công tác, chứng kiến cảnh đói nghèo của đồng bào miền núi, từ miếng cơm, manh áo, đến việc đi tìm con chữ của các em. Hơn 20 năm là “người đưa đò”, thầy Vỹ luôn nung nấu mang đến nhiều hơn những ngôi trường, căn nhà trên dãy Trường Sơn đại ngàn. 

Những dòng nước xiết ven sông suối là câu chuyện thường ngày của các em nhỏ tại xã Trà Don phải đối diện trong mùa mưa bão. Thế nhưng, từ khi cây cầu đưa vào hoạt động, con đường đến trường đã không còn gập ghềnh sỏi đá. Những ngày mưa gió, các em vẫn tự tin đến lớp. 

Lãnh đạo địa phương cho biết, ngoài việc xây hàng chục cây cầu, thầy Vỹ còn kêu gọi nhà hảo tâm tài trợ 16 giếng khoan, cung cấp nước sinh hoạt cho đồng bào, trường học vùng cao.  

Những người như thầy Vỹ đã và đang góp phần thay đổi quê hương miền núi Quảng Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Anh Tâm -

Đoàn Nguyên -

Anh Khoa