Thế giới hưởng ứng “Giờ Trái đất”

Vào 20h30 tối qua 25/3 (theo giờ Việt Nam), sự kiện “Giờ Trái đất” đã đồng loạt diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Cả thế giới hưởng ứng hành động “tắt các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ” trong sự kiện quốc tế thường niên được khởi xướng từ năm 2007, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Sự kiện Giờ Trái Đất thường niên diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm, với hoạt động chính: cùng nhau tắt đèn trong 1 giờ để hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện. Sau 16 năm triển khai, sự kiện Giờ Trái Đất đã trở thành phong trào vì môi trường có quy mô lớn nhất thế giới, thu hút sự tham gia của các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức của trên 190 quốc gia…

Lấy chủ đề “Thời khắc quan trọng cho Trái đất”, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 nhấn mạnh, đây là thời điểm chúng ta cần thay đổi, thúc đẩy mạnh mẽ hơn để đảm bảo các mục tiêu toàn cầu về đa dạng sinh học, đảm bảo các mục tiêu toàn cầu về thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước, biến đổi khí hậu.

Thực hiện : QT