Thế giới tưng bừng đón Tết Nguyên đán 2023

Các hoạt động chào đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vẫn đang tiếp tục diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Năm nay có lẽ là một năm đặc biệt khi nhiều nước đã dỡ bỏ lệnh hạn chế phòng chống dịch Covid-19, giúp người dân có được đón một cái Tết đủ đầy và trọn vẹn hơn.

Trên những con đường ở thủ đô New York, Mỹ, rất nhiều màn trình diễn văn hóa truyền thống nhân dịp Tết Nguyên đán như múa lân, các điệu múa cổ truyền đã được người dân đón nhận vô cùng hào hứng.

Chị FLORENCE LI, Người dân New York: "Tôi tới đây với gia đình của mình. Chúng tôi muốn lan tỏa tình yêu thương và ý nghĩa của ngày Tết trong dịp lễ hội này."

Không khí Tết Nguyên đán trên con phố người Hoa ở thành phố Seattle, Washington, Mỹ cũng sôi động và náo nhiệt không kém với tiếng pháo nổ và những màn múa lân của các nghệ sỹ chuyên nghiệp.

Trong khi đó, tại Mexico, người dân từ khắp mọi nơi đã đổ về thủ đô Mexico City để tham gia vào lễ hội hóa trang đầy màu sắc. Đây là lần thứ 6 cuộc thi này được tổ chức. Tại đây, nhiều người đã thể hiện năng sáng tạo của mình với những chiếc xe đạp được trang trí cầu kỳ, trang phục thỏ và những bộ váy rực rỡ. Người chiến thắng là cô bé Frida, 8 tuổi với thiết kế xe đạp hình rồng của mình.

Bà MARIA ROMERO, Người dân Mexico: "Tôi mong chúng tôi có một sức khỏe dồi dào. Một năm mới với thật nhiều may mắn và thành công."

Còn tại khu phố người Hoa ở thủ đô London, Anh, hàng chục nghìn người đã tập trung tại đây để ăn mừng Tết Nguyên đán Quý Mão. Đây là dịp Tết đầu tiên mà người dân không còn phải lo lắng sau 3 năm dịch Covid-19 hoành hành.

Anh CHARLIE, Người dân London: "Không khí lễ hội rất náo nhiệt, có cả múa lân, có cả rồng. Mọi người đều rất hào hứng và vui vẻ."

Chị SYLVIA, Người dân London: “Lễ hội truyền thống của châu Á thật sự rất thú vị. Tôi rất thích nó và nó luôn gợi cho tôi nhớ về kỷ niệm của gia đình và nguồn gốc của mình.”

Đỗ Lê Ngọc Anh