Thêm 4 con tin Israel thiệt mạng ở Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết, đã có thêm 4 con tin bị Hamas bắt giữ vào ngày 7/10 được xác định thiệt mạng. Thông tin tới trong bối cảnh đang có triển vọng về ngừng bắn ở Dải Gaza.

Cả 4 con tin tuổi trung niên và cao tuổi bị Hamas giam giữ từng đều được trông thấy còn sống trong video do Hamas đăng tải trước đây, tuy nhiên hôm nay đã được xác nhận thiệt mạng. Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết chưa có thông tin cụ thể về hoàn cảnh tử vong của các con tin nhưng cam kết sẽ điều tra tới cùng.

Trước thông tin này, biểu tình đã tiếp tục nổ ra gần Đại sứ quán Mỹ ở Tel Aviv, kêu gọi một thỏa thuận ngừng bắn sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đưa ra đề nghị mới về việc thả con tin để đổi lấy lệnh ngừng bắn ở Gaza. Thỏa thuận gồm 3 giai đoạn với một lộ trình dẫn đến việc chấm dứt lâu dài các hành động thù địch ở Dải Gaza cũng như thả tất cả con tin đang bị giam giữ.

Điều này cũng được Bộ Ngoại giao Mỹ thông tin với báo chí, tuy nhiên Mỹ cho biết hiện vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Hamas.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

QT