Thêm một địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng ở Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế được biết đến là quê hương của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với nhiều thiết chế như khu lưu niệm, công viên… Mới đây, một bảo tàng giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Đại tướng được đưa vào hoạt động, kỳ vọng sẽ là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng với nhiều nét đặc biệt.

Hôm nay (19/6), đoàn công tác của cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đến tham quan Bảo tàng Đại tướng. Qua phần giới thiệu của thuyết minh viên, thế hệ trẻ được hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp của người, một cuộc đời rất đỗi vĩ đại nhưng bình dị, từ những lát cắt về tháng ngày ở chiến khu gian khổ cho đến những năm tháng sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội.

Binh nhì HOÀNG NGỌC DUY – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế: “Hôm nay, được vinh dự đi tham quan bảo tàng, em hiểu biết hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng; bước tiếp theo cha ông, ra sức học tập, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ Tổ quốc.”

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đón khách tham quan từ những ngày đầu tháng 6/2022 tại địa chỉ 144 Đặng Thái Thân, thành phố Huế. Vé vào cửa hoàn toàn miễn phí cho tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt là các đêm diễn ra sự kiện phố đêm Hoàng thành. Việc giới thiệu tại bảo tàng thời gian tới sẽ được chú trong hơn qua xu hướng số hóa, thực tế ảo, mang lại cho công chúng một cách tiếp cận mới mẻ.

Ông PHẠM VĂN PHI – Phụ trách Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại Huế: “Tôi nghĩ, đây là 1 địa chỉ đỏ cùng với hệ thống di tích ở Huế đón khách tham quan, thu hút khách đến với Thừa Thiên Huế. Đây cũng là nơi giáo dục lịch sử truyền thống cho người Việt, trong đó có nhân dân Huế chúng ta.”

Bảo tàng chính là địa chỉ ngoài công lập được hoạt động với biết bao nhiều kỳ vọng của nhân dân Thừa Thiên Huế. Cùng với du lịch di sản, đây sẽ là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng với nhiều sự đầu tư lẫn kỳ vọng…

Thực hiện : Tiểu Bảo