Thí điểm phân làn đường Nguyễn Trãi: Nhiều xe gặp tai nạn đâm dải phân cách

Sáng ngày 6/8, tại khu vực được tổ chức thí điểm phân làn phương tiện tách riêng ôtô và xe máy trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân), nhiều phương tiện đã va chạm vào dải phân cách, ngã ra đường.

Theo Dân Trí, từ 21h đêm ngày 5/8, các đơn vị thuộc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội) tiến hành dựng dải phân cách, tổ chức phân làn phương tiện trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) để tách ôtô, xe máy đi làn riêng.

Được biết, tuyến đường Nguyễn Trãi - Trần Phú - Quang Trung là con đường huyết mạch giao thông phía Tây của thủ đô Hà Nội, đi qua các quận trọng điểm như: Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm. Nhưng cứ đến giờ cao điểm, tuyến đường này lại trở thành nỗi "ám ảnh" với người tham gia giao thông.

Mặc dù là con đường được xây dựng 6 làn và có thể xem là con đường rộng nhất thủ đô nhưng khi đến nút giao Ngã Tư Sở, con đường này lại hẹp lại dẫn đến sự ùn tắc giao thông.

Để xử lý vấn đề này, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức thí điểm phân làn phương tiện bằng dải phân cách cứng trên đường Nguyễn Trãi để tách làn riêng ôtô, xe máy từ 6h30 sáng 6/8 đến hết ngày 6/9.

Thực hiện : Việt Bắc Hiểu Vy