Thí sinh Hà Nội "tranh vé" lớp 10 chuyên

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên. Đây là những thí sinh vừa hoàn thành 3 bài thi (Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ) tại kỳ thi lớp 10 THPT công lập không chuyên diễn ra trong 2 ngày qua.

Toàn thành phố Hà Nội có hơn 11.000 thí sinh thi vào 4 trường chuyên và có lớp chuyên trực thuộc Sở GD&ĐT gồm : THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường này là gần 3.000 học sinh, tăng hơn 300 so với năm ngoái. Điều này giúp tăng cơ hội cho những học sinh có năng lực, muốn theo học trường chuyên.

Để có mặt ở buổi thi chuyên hôm nay, các thí sinh đã trải qua vòng sơ tuyển dựa trên các thành tích: kết quả tham gia hoạt động xã hội, thi tài năng cấp tỉnh trở lên, học lực bốn năm cấp THCS, kết quả thi tốt nghiệp THCS. Điểm cộng cho các tiêu chí dao động 2-5 điểm, tùy giải thưởng. Thí sinh hoàn thành kỳ thi này trong ngày 10/6. Điểm thi sẽ được công bố chậm nhất 2/7 và điểm chuẩn công bố sau đó 4-7 ngày.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam