Thị trường chứng khoán “lao dốc” mạnh, nhà đầu tư cần làm gì?

Biến động lớn đã xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt Nam ngày hôm nay khi các chỉ số đồng loạt sụt giảm mạnh. Dù thời điểm mở cửa xuất hiện sắc xanh nhẹ, tuy nhiên cục diện đã đảo chiều sau 10h sáng 25/4 và áp lực đột ngột dâng cao đã lấy đi của VNIndex gần 70 điểm, tương ứng với gần 5% – tiệm cận mức giảm kỷ lục tính từ tháng 3/2020 khi đại dịch Covid - 19 bùng phát.

Một trong những nguyên nhân chính của phiên giảm mạnh hôm nay (25/4) là tâm lý hoảng loạn của một bộ phận giới đầu tư khi bán tháo cổ phiếu bằng mọi giá, cùng với đó là áp lực bán giải chấp từ các công ty chứng khoán. Chốt phiên giao dịch, sàn TP Hồ Chí Minh ghi nhận 443 cổ phiếu giảm điểm, trong đó 171 mã giảm hết biên độ. Thanh khoản giảm nhẹ với hơn 760 triệu cổ phiếu được giao dịch, tuơng đương giá trị gần 22.000 tỷ đồng.

Ông NGUYỄN MINH HOÀNG - Chuyên gia cao cấp, Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt: “Hàng loạt các cổ phiếu đều giảm sàn. Từ cổ phiếu cơ bản đến cổ phiếu đầu cơ. Từ cổ phiếu có kết quả kinh doanh xấu đến cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt, đều la liệt nằm sàn cho thấy, tâm lý hoang mang cực độ, ảnh hưởng đến tài khoản nhà đầu tư khi một số loại cổ phiếu nằm sàn nhưng không có cầu vào để bắt và giúp nhà đầu tư thoát hàng. Xét về mặt kỹ thuật thì VN-Index đã gẫy xu hướng tăng kéo dài từ tháng 3 năm 2020 cho đến hiện tại. Chính thức bước vào nhịp xu hướng giảm. Khi đã giảm thì rất khó có thể dự đoán được bao giờ VN-Index tạo đáy."

Thực hiện : Hoài Linh

quảng cáo