• 1298 lượt xem
  • 05:33 21/01/2023
  • Kinh tế

Thị trường hoa Tết vui ít, buồn nhiều

Dù đã cận kề Tết Nguyên đán nhưng sức mua tại chợ hoa Đà Nẵng vẫn rất ảm đảm. Giá hoa năm nay cao cùng với tâm lý mua sắm dè chừng đã khiến thị trường hoa Tết năm nay khó đạt kỳ vọng của nhà vườn.

Tại chợ hoa Tết Đà Nẵng ở quận Hải Châu, mai, đào, quất, lan và nhiều loại hoa Tết đã được bày bán đa dạng. Tuy nhiên, khác với mọi năm, lượng người mua sắm khá thưa thớt.

Mai vàng là loại cây phổ biến nhất được các gia đình miền Trung lựa chọn cho ngày Tết. Tuy nhiên lúc này nhiều cây mai vẫn chưa trổ hoa. Một số loại cây, hoa cảnh khác cũng nở chậm, khiến chợ hoa năm nay có phần kém sắc. Nhiều nhà vườn vận chuyển ra chợ ít cây hơn, xác định chỉ bán cầm chừng vì với giá cây cảnh cao như lúc này, sẽ khó mà bán được nhiều hàng. 

Giá hoa Tết năm nay tại Đà Nẵng cao hơn so với mọi năm từ 20 đến 30%, cùng với kinh tế khó khăn là những nguyên nhân khiến sức mua chậm. Chỉ còn hơn 1 ngày nữa là đến Giao thừa bước sang năm mới, với sức mua như này, Tết năm nay của các hộ kinh doanh hoa dự báo chắc sẽ vui ít, buồn nhiều. 

 

Nguyễn Hùng