Trung Quốc dẫn đầu tiêu thụ pin lithium

Năm thứ 5 liên tiếp, Trung Quốc được ghi nhận là quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất và tiêu thụ pin lithium, một sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại.

Pin lithium, hay còn gọi là pin li-on, thuộc dòng pin sạc. Sản phẩm này thường được dùng cho các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh, máy chơi game, máy tính… Không những thế, loại pin này đang được chú trọng phát triển trong quân đội, các ứng dụng của phương tiện di chuyển chạy bằng điện (như xe đạp điện, xe máy điện,…) và kĩ thuật hàng không.

Ông MA CHENG’EN, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc: “Trung Quốc đã tạo ra một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh bao gồm sản xuất vật liệu, sản xuất pin và tái chế. Để nâng cao khả năng phục hồi và khả năng cạnh tranh của chuỗi công nghiệp, chúng tôi cần xây dựng một chuỗi cung ứng thông suốt; đồng thời tăng cường nghiên cứu và các yếu tố đầu vào phát triển trong vật liệu pin, tiết kiệm năng lượng, thích ứng với môi trường đặc biệt và an toàn cho sản phẩm.”

Giới chức Trung Quốc mới đưa ra các thống kê bao gồm các chỉ số về thị trường, vốn và chuỗi cung ứng đã tăng lên 307,6 trong quý cuối cùng của năm 2021, gấp hơn ba lần so với năm 2017.

Thực hiện : Đinh Phượng