Thiếu an toàn của hệ thống PCCC chung cư Hoàng Anh Đắk Lắk

Mặc dù đã đưa vào khai thác sử dụng hơn 10 năm nhưng đến nay hệ thống PCCC chung cư Hoàng Anh Đắk Lắk – tiền thân là Chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đặt tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khiến hàng ngàn cư dân đang sinh sống ở đây hoang mang và bức xúc. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình Quốc hội tại Tây Nguyên.

Gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh đã sinh sống tại chung cư Hoàng Anh Đắk Lắk hơn 10 năm qua cho biết, ngay từ khi mới chuyển cả gia đình vào đây anh đã thấy hệ thống phòng cháy chữa cháy đã có nhiều hiện tượng bất thường như chuông báo cháy không hoạt động, lối thoát hiểm lên tầng thượng luôn khoá chặt, hầm để xe quá chật chội. Mặc dù cư dân ở đây đã phản ánh nhiều năm nhưng không được xử lý triệt để.

Hệ thống hành lang thoát hiểm chung cư cũng không được đảm bảo nên dù đã đón cư dân vào sinh sống 13 năm nhưng đến nay hệ thống PCCC vẫn chưa được các cơ quan chức năng công nhận an toàn.

Chung cư Hoàng Anh Đắk Lắk có tiền thân là chung cư Hoàng Anh Gia Lai được khởi công xây dựng năm 2007 do Tập đoàn HAGL làm chủ đầu tư và được vận hành khai thác từ năm 2010. Đến năm 2021 chung cư được chuyển giao cho tập đoàn Thaco và đổi tên là Hoàng Anh Đắk Lắk. Chung cư có 3 bock 14 tầng và 01 tầng hầm, hiện nay toàn bộ chung cư có 408 căn hộ, 6 sàn thương mại với hơn 1000 cư dân đang sinh sống tại đây.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Ngọc Duy -

Việt Bảo