Think Playgrounds – nghĩ về sân chơi trong phố

Hiện nay, ở các đô thị, dường như không còn những sân chơi công cộng. Phần lớn các sân chơi này đã bị chiếm dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như kinh doanh hay trông giữ xe. Nhiều em nhỏ đã phải tìm đến những điểm chơi không an toàn như vỉa hè, lòng đường, hoặc vùi đầu vào các trò chơi ảo trên thiết bị thông minh. Trước thực trạng này, Think Playgrounds – một doanh nghiệp xã hội đã lên ý tưởng cải tạo, xây dựng sân chơi; với mong muốn mang đến những không gian an toàn, góp phần tạo nên ký ức tuổi thơ tốt đẹp cho các em nhỏ.

Những chiếc cầu trượt, xích đu với nhiều hình thù ngộ nghĩnh được làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế này là một phần của sân chơi tại công viên rừng Phúc Tân, nằm dưới chân cầu Long Biên.

Nhìn sân chơi ngập nắng và tiếng cười trẻ em này, ít ai nghĩ rằng nơi đây từng là một bãi rác lộ thiên nằm bên bãi giữa sông Hồng. Tuy nhiên, nhờ những biện pháp sáng tạo đơn giản, hiệu quả của Think Playgrounds, sân chơi vốn nhếch nhác, bị bỏ rơi đã thu hút được sự quan tâm của người dân.

Không còn tình trạng tập kết rác thải, văn hóa ứng xử nơi công cộng cũng có nhiều chuyển biến tích cực, người dân đã tìm tòi, sáng tạo ra những mô hình chỉnh trang môi trường sống như biến sân rác thành nơi trồng cây xanh.

Sau 10 năm hoạt động, Think PlayGrounds đã xây dựng khoảng 240 sân chơi hoàn toàn miễn phí cho thiếu nhi ngay tại khuôn viên các khu tập thể, nhà văn hóa ở các quận của Hà Nội. Những sân chơi công cộng đơn giản nhưng độc đáo không chỉ mang đến cho thiếu nhi cơ hội được vui chơi thỏa thích, mà còn tạo điều kiện phát triển thể chất và tinh thần cho các em. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Thủy Tiên -

Phương Thảo -

Đào Nghĩa