Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hứng chịu động đất

Trong khi các công tác cứu hộ, cứu nạn và phục hồi tại các khu vực bị ảnh hưởng do trận động đất hôm 6/2 vẫn đang diễn ra thì người dân tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ lại phải tiếp tục hứng chịu thêm 2 trận động đất nữa khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Rung chấn của 2 trận động đất liên tiếp thậm chí còn có thể cảm nhận được từ nước láng giềng Syria.

2 trận động đất liên tiếp với cường độ lần lượt là 6,4 và 5,8 độ đã xảy ra tại huyện Defne và huyện Samandag thuộc tỉnh Hatay, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà chức trách địa phương cho biết, các lực lượng chức năng đã được đặt trong trạng thái báo động cao, đẩy nhanh công tác tìm kiếm và giải cứu người bị nạn, đồng thời sẵn sàng ứng phó với dư trấn của trận động đất.

2 trận động đất xảy ra đã làm tan biến hi vọng của những người dân mong muốn quay trở lại Hatay sau trận động đất hôm 6/2. Chính quyền địa phương hiện đã ghi nhận 6 người thiệt mạng và gần 300 người bị thương.

Cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng đã có chuyến thị sát đến tỉnh Hatay để gặp gỡ và động viên những người bị nạn, đồng thời cảm ơn khích lệ tinh thần những lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm người sống sót.

Cơ quan Quản lý Thảm họa và Khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết, tính đến 15h chiều ngày 21/2 (giờ Việt Nam), số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên 41.156, và khoảng 385.000 căn hộ đã bị phá hủy hoặc hư hại nghiêm trọng do thảm họa động đất liên hoàn.

Thực hiện : Ngọc Anh