Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cứu trợ thêm nhiều nạn nhân trong trận động đất

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng trong động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã vượt quá 16.000 người. Tuy đã vượt quá mốc 72 giờ mà các chuyên gia thảm họa coi là khoảng thời gian có khả năng cứu sống nhiều người nhất, lực lượng cứu hộ vẫn không ngừng tìm kiếm và cứu sống thêm được nhiều người dân đặc biệt là trẻ em.

Các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn tại các thành phố bị động đất của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tiếp tục diễn ra khẩn trương xuyên đêm không ngừng nghỉ. Ai cũng tràn đầy hy vọng sẽ tìm thấy nhiều người còn sống sau 72 giờ kể từ thảm họa xảy ra. Và những nỗ lực của họ đã được đền đáp. Họ đã tìm thấy thêm được nhiều người, trong số đó là 1 em bé mới sinh chỉ vài ngày tuổi. Dưới đống đổ nát, em bé nhanh chóng được đưa lên, quấn vào chăn cho khỏi lạnh rồi đưa đến cơ sở y tế để khám sức khỏe và cho ăn sữa.

Lực lượng An ninh Kosovo được triển khai đến Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã giải cứu thành công một em bé hai tuổi cùng người mẹ. Sau khi phát hiện ra 2 mẹ con dưới lớp gạch đá, lực lượng an ninh Kosovo đã mất 1 ngày mới có thể đưa 2 mẹ con đến nơi trú ẩn an toàn.

Một cậu bé cũng đã được Lực lượng cứu hộ Syria khi bị chôn vùi dưới đống đổ nát và đất đá gần 3 ngày. Cậu bé đã khóc và không ngừng kêu cứu. Thành viên trong lực lượng cứu hộ cho biết tiếng kêu cứu của cậu bé chính là động lực giúp họ không ngừng đào bới để đưa bằng được cậu bé đến nơi an toàn. Trong những thảm họa thiên tai, trẻ em luôn là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng cứu hộ cứu nạn sở tại và cộng đồng quốc tế sẽ cứu thêm được nhiều nạn nhân, giúp họ và gia đình vượt qua khó khăn trong thảm họa.