Thỏa thuận hợp tác Quốc hội Việt Nam với Nghị viện Uruguay

Ngay sau hội đàm thành công tốt đẹp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện cùng Chủ tịch Hạ viện Uruguay đã cùng ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Thượng viện và Hạ viện Uruguay.

Đây là lần đầu tiên Quốc hội Việt Nam và hai cơ quan lập pháp của Uruguay ký thoả thuận hợp tác, thể hiện sự coi trọng của cả Thượng viện và Hạ viện Uruquay, các chính đảng trong Thượng viện và Hạ viện đối với việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam. Thỏa thuận là cơ sở quan trọng để Quốc hội hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên tinh thần thiết thực, hiệu quả và đi vào chiều sâu, đóng góp tích cực vào mối quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã cùng Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch hạ viện Uruguay chứng kiến Lễ ra mắt nhóm Nghị sĩ hữu nghị Uruguay – Việt Nam và nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Uruguay. Việc thành lập nhóm nghị sĩ hữu nghị sẽ góp phần tăng cường, mở rộng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, giao lựu hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp, giữa đại biểu Quốc hội Việt Nam và các Nghị sĩ Urgoay; đồng thời sẽ phát huy tốt vai trò là cầu nối trong hoạt động hợp tác nghị viện, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Urugoay vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, các nhà lãnh đạo Quốc hội hai nước cùng dự lễ công bố phát hành bộ tem về quan hệ ngoại giao Uruguay – Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động cụ thể và thiết thực và ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam -Uruguay và nhân chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Đặng Linh