Thời tiết 19/9/2022: Miền Bắc nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Trung Bộ nắng nóng, chỉ số tia UV ở mức cao. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày có nắng, từ chiều tối và tối có mưa rào và dông nhiều nơi.

Cả miền Bắc không nơi nào có mưa, trời nắng nhẹ và một lớp sương mù đang che phủ hầu khắp Bắc Bộ, mang đến cảm giác thư thái dễ chịu của một ngày đầu tuần; trong ngày hôm nay miền Bắc phổ biến vẫn là nắng ráo, trời nắng sớm nhưng cường độ nắng không mạnh, biên độ tăng xấp xỉ 1 độ một giờ và mức nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay trên toàn Bắc Bộ sẽ dao động trong khoảng từ 33 -34 độ, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai là 03 tỉnh có nhiệt độ thấp nhất miền Bắc, ngưỡng nhiệt cao 31-32 độ.

Ở miền Trung, 14 tỉnh thành phố từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận không nơi nào có mưa, vùng núi phía Tây của Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh cũng xuất hiện hiện tượng sương mù nhẹ; tuy nhiên so với miền Bắc thì cường độ nắng mạnh hơn, nên biên độ nhiệt cũng tăng nhanh hơn, cao nhất trong ngày hôm nay ở toàn miền sẽ đạt ngưỡng từ 33-35 độ, một số điểm như Hương Khê, Tuyên Hóa, Nam Đông, Tam Kỳ xảy ra nắng nóng với mức nhiệt cao 35-36 độ.

Trong ngày hôm nay ít nhất đến 15 giờ chiều Tây Nguyên và Nam Bộ trời vẫn có nắng, chiều tối và tối khoảng từ 16-19 giờ mưa rào và dông nhiều nơi với lượng mưa phổ biến 20-40mm, trong đó khu vực các huyện phía Tây của tỉnh Kon Tum, Gia Lai, khu vực miền Đông Nam Bộ là những vùng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh với lượng từ 50-60mm.