Thời tiết 29/5: Nắng sớm ở Bắc Bộ, Trung Bộ

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng sớm, cường độ nắng mạnh; Miền Nam có mưa từ sớm, trời mát.

BẮC VÀ TRUNG TRUNG BỘ NGÀY MAI CỤC BỘ NẮNG NÓNG

Sự hoạt động trở lại của vùng thấp nóng phía Tây cũng tác động đáng kể tới Bắc và Trung Trung Bộ, từ Thanh Hóa xuống đến Quảng Ngãi cũng có nắng từ sáng với mức nhiệt chung từ 34-36, cục bộ có nơi cao hơn. Còn từ Bình Định trở xuống đến Bình Thuận nhiệt độ không cao từ 32-33 độ, lưu ý khu vực này có mưa rào và dông nhiều nơi về chiều và tối, cục bộ có nơi mưa to.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY MAI CÓ MƯA, TRỜI MÁT

 Nam Bộ và Tây Nguyên chịu tác động của cả dải hội tụ nhiệt đới và gió mùa Tây Nam, vì thế, cả hai khu vực trong ngày mai tiếp tục có mưa dông sớm. Mưa to và dông mạnh sẽ tập trung chủ yếu về trưa và chiều; người dân cần phải đề phòng với lốc, sét và gió giật. Còn về nền nhiệt, ngày mai ở cả Nam Bộ và Tây Nguyên đều không cao; ở Tây Nguyên nhiệt độ là 28-31 độ; còn tại Nam Bộ nhiệt độ cao hơn từ 30-33 độ.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh , gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8; biển động; sóng cao từ 1.5-2.5m. Ngoài ra, ở vùng biển phía Đông của Bắc Biển Đông, trong đêm nay sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động; sóng biển cao 2.0 – 3.0m.