Thời tiết 3.1: Bắc và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại

Đêm nay và ngày mai Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại; trong khi Nam Bộ nắng nóng gay gắt diện rộng.

BẮC BỘ RÉT ĐẬM, VÙNG NÚI RÉT HẠI

Cụ thể, đêm nay không khí lạnh đã bao trùm khắp Bắc Bộ, toàn miền chìm trong giá rét, trời nhiều mây, có mưa vài nơi , các tỉnh ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình,Nam Định còn có gió cấp 3-4; nhiệt độ thấp nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành trung du, đồng bằng chỉ từ 11-13 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao còn dưới 5 độ.

BẮC TRUNG BỘ MƯA, RÉT 

Không khí lạnh cũng ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, khiến trời nhiều mây, có mưa từ Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế trời rét với mức nhiệt 12-15 độ C. Còn từ Đà Nẵng- Khánh Hòa mưa sẽ xuất hiện về đêm, riêng Ninh Thuận, Bình Thuận không mưa, nhiệt độ cũng không cao 21-24 độ C; sang ngày mai trời tạnh ráo, có nắng.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG GAY GẮT

Ở Nam Bộ vẫn đang trong những ngày nóng nhất cả nước, tại TP.HCM hay các nơi khác của miền Đông và một số nơi thuộc các tỉnh miền Tây cũng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất cũng trong khoảng 35-37 độ C; riêng các tỉnh ven biển miền Tây thi dịu hơn 32-34 độ C. Ở Tây Nguyên ngày mai trời với mức nhiệt dao động 29-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, Gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam