Thời tiết ngày 12/11: Bắc Bộ giảm nhiệt đón không khí lạnh

Từ chiều 12/11, không khí lạnh mạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ sau đó đến các nơi khác ở Bắc Bộ, khu vực này nhiệt độ giảm kèm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to.

KHÔNG KHÍ LẠNH ĐANG VỀ

Hiện một khối khí lạnh đang di chuyển xuống miền Bắc nước ta. Dự báo khoảng chiều mai không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ trước trong đó có thủ đô Hà Nội, gây mưa và làm giảm nhiệt. Sau đó sẽ đến các khu vực khác.

BẮC BỘ CÓ MƯA

Cụ thể, không khí lạnh sẽ gây mưa giông trong ngày mai và ngày kia ở Bắc Bộ, thậm chí vùng núi sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng trên 50mm. Trong mưa giông khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá, ngoài ra do mưa lớn còn có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

BẮC BỘ GIẢM NHIỆT

Về nhiệt độ dự báo có xu hướng giảm mạnh. Vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn trời lạnh với nhiệt độ 23 độ C. Hà Nội và các thành phố ở đồng bằng, ven biển trời mát 26-30 độ C.

MIỀN TRUNG CÓ MƯA

Không khí lạnh cũng gây ra một đợt mưa lớn cho khu vực Trung Bộ từ chiều ngày kia 13/11. Còn trước đó Thanh Hóa,- Huế chiều mai có mưa rào 29-31 độ C. Đà Nẵng đến Phan Thiết ban ngày nắng, chiều tối mưa rào vài nơi, 30-32 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trái lại, ngày mai ở Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục có nắng. Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột có mức nhiệt vừa phải, 29-30 độ C. Tp. Hồ  Chí Minh và các thành phố ở Nam Bộ trời nóng hơn, nhiệt độ phổ biến 32-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển từ chiều mai thời tiết chuyển xấu. Vịnh Bắc Bộ, huyện đảo Hoàng Sa chiều mai gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Huyện đảo Trường Sa mưa giông rải rác khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Huyền Trang