Thời tiết ngày 18/4: Đầu tuần, Miền Bắc lạnh rõ rệt, Đông Nam Bộ nắng nóng trở lại

Miền Bắc ngày đầu tiên đi làm đi học cũng chính là ngày được dự báo là lạnh nhất trong đợt gió mùa lần này. Khu vực Đông Nam bộ nắng nóng trở lại, bao gồm có cả TP. Hồ Chí MInh.

MIỀN BẮC CHUYỂN LẠNH RÕ RỆT, VÙNG NÚI BẮC BỘ CÓ MƯA LỚN

Do không khí lạnh đã tăng cường từ đêm hôm qua nên sáng sớm nay quí vị sẽ cảm nhận cái lạnh rõ rệt ngay từ sáng sớm, ban ngày nhiệt độ toàn miền sẽ ở mức thấp từ 19-22 độ Cmà thôi, tuy nhiên đến tối và đêm nhiệt độ có thể xuống dưới 16 độ C tại các vùng núi cao như Sapa, Lũng Cú, Mẫu Sơn.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió và không khí lạnh nên hôm nay mưa lớn sẽ xảy ra ở vùng núi Tây Bắc Bộ mở rộng sang cả các khu vực vùng núi cao phía Đông như Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn với lượng mưa phổ biến 40-90 mm, có nơi trên 100mm. Còn nhiệt độ toàn miền ở mức thấp 19-22 độ C.

CẢNH BÁO THAY ĐỔI NHIỆT ĐỘ ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE

Do đang trong khoảng thời gian giao mùa, nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh liên quan đến  đường hô hấp trên dẫn đến viêm họng, viêm mũi. Thậm chí, đối với người già có thể xảy ra tăng huyết áp và  bệnh viêm phổi. 

Do vậy quí vị lưu ý về:
Chế độ ăn uống cho đủ dưỡng chất
Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước trái cây 
Tập luyện thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe

TRUNG BỘ NHIỆT ĐỘ THAY ĐỔI TỪ BẮC VÀO NAM

Không khí lạnh cũng đã ảnh hưởng đến Bắc miền Trung như tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh nên hôm nay nhiệt độ tại đây cũng ở mức thấp 22-25 độ C. Còn phía Nam, từ Đà Nẵng đến Phan Thiết trời có nắng, nhiệt độ vừa phải  30-33 độ C.

TÂY NGUYÊN & NAM BỘ GIẢM MƯA
MC: Tây Nguyên , Nam Bộ dự báo hôm nay mưa cũng chỉ còn xuất hiện chiều tối ở một vài nơi, ban ngày trời nắng mạnh. Tại Nam Bộ trời đã bắt đầu nóng 35 độ C trở lại ở một vài nơi như TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa, còn các nơi khác mức nhiệt dễ chịu hơn 31-34 độ C. Pleiku, Buôn  Ma Thuật nhờ địa hình cao nguyên nên thời tiết không vượt quá 30 độ C.

ĐÔNG NAM BỘ NẮNG NÓNG

Nam Bộ hôm nay ngày đầu tiên đi làm trời đã có nắng sớm từ buổi sáng nhưng đến trưa mới cảm nhận nắng nóng rõ rệt lên tới 35 độ C tại các tỉnh thành phía Đông Nam Bộ như TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Đồng Nai, Tây Ninh, còn tại phía Tây Nam Bộ nhờ có nhiều kênh rạch nên nhiệt đô dễ chịu hơn 32-34 độ C. Lưu ý về chiều tối vẫn có khả năng xảy ra mưa một vài nơi, cần đề phòng giông lốc, sấm sét sau một ngày nắng mạnh.

TÂY NGUYÊN CÓ NẮNG

Ở Tây Nguyên hôm nay trời chủ đạo là nắng nhiều, chiều tối chỉ có mưa vài nơi như Buôn Ma Thuật, Gia Nghĩa; nhiệt độ tại đây mát mẻ dao động từ 28-30 độ C.

BẮC TRUNG BỘ CÓ MƯA TRỜI LẠNH

Bắc Trung Bộ do vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên có mưa, trời lạnh, nhiệt độ tại đây từ 20-25 độ C. Còn phía Nam từ Đà Nẵng – Phan Thiết không khí lạnh ít tác động nên thời tiết tạnh ráo, nhiệt độ ở  mức 30-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN
Hôm nay Bắc Biển Đông cũng như huyện đảo Hoàng Sa lưu ý gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Còn huyện đảo Trường Sa thời tiết ổn định, tầm nhìn xa trên 10km.