Thời tiết ngày 8/5: Mưa xảy ra ở hầu khắp các tỉnh Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ

Do chịu tác động của vùng hội tụ gió gây mưa rào và giông nên trong hôm nay diện mưa đã mở rộng ra hầu khắp các tỉnh thành của Tây Bắc Bộ và sang cả Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nôi, với lượng mưa phổ biến từ 25-50mm tại một vài nơi như Ninh Bình, Quảng Ninh, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên.

BẮC BỘ MƯA RÀO MƯA TO

Do chịu tác động của vùng hội tụ gió gây mưa rào và giông nên trong hôm nay diện mưa đã mở rộng ra hầu khắp các tỉnh thành của Tây Bắc Bộ và sang cả Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nôi, với lượng mưa phổ biến từ 25-50mm tại một vài nơi như Ninh Bình, Quảng Ninh, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên. Còn các nơi khác cũng sẽ bất chợt có mưa trong ngày, nên quí vị lưu ý nhớ mang theo vật dụng che chắn mưa như ô hay áo mưa.

CẢNH BÁO TAI NẠN KHI THAM GIA GIAO THÔNG MÙA MƯA

 Trời mưa kèm theo đó là các hiện tượng thời tiết cực đoan như giống lốc, sấm sét, đặc biệt là sạt lở đất cục bộ ở những vùng núi hoặc ngập úng ở vùng trũng thấp đô thi. Do vậy quí vị lưu ý:

Hạn chế ra ngoài khi mưa lớn, đặc biệt các vùng đồi núi
Tìm nơi trú khi mưa to bất chợt kèm giông sét
Khi tham gia giao thông nhớ đi chậm và quan sát các vật cản hoặc điểm mù tránh va chạm

TRUNG BỘ MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU

Miền Trung, từ Thừa Thiên Huế- Khánh Hòa mưa giông tiếp tục diễn ra về chiều tối, tại một vài nơi như Thanh Hóa, Đồng Hới, Quy Nhơn, Đà Nẵng, các nơi khác tạnh ráo. Nhiệt độ toàn miền không nơi nào quá 32 độ C.

Ở Bắc Trung Bộ hôm nay cũng chịu tác động của hội tụ gió nên khả năng sẽ có mưa rào rải rác, còn các tỉnh phía Nam do tác động của áp cao cận nhiệt đới nên cũng sẽ xuất hiện mưa rải rác về đêm và sáng.

NAM TÂY NGUYÊN ,NAM BỘ CHIỀU TỐI MƯA DÔNG: Ở Nam Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối nay sẽ xuất hiện mưa rào cục bộ, nguy cơ dễ ngập úng vài nơi , tuy nhiên ban ngày vẫn có nắng ,tại Tây Nguyên  nhiệt độ ở mức dễ chịu với các thành phố sẽ dao động 27-29 độ C. Lui xuống Nam Bộ nhiệt độ ở mức không quá nóng 30-33 độ C.

NAM TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NHIỀU NƠI MƯA GIÔNG

Do ảnh hưởng của dải thấp xích đạo nên Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa giông vào buổi chiều, cục bộ có mưa rào mưa to như tại Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, ven biển miền Tây Nam Bộ, bên cạnh đó cần đề phòng xảy ra ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấo và đô thị , lốc, sét và gió giật nguy hiểm. Nhiệt độ tại Tây Nguyên ở mức dễ chịu do địa hình cao nguyên từ 27-29 độ C, còn Nam Bộ do ban ngày vẫn có nắng nên nhiệt độ cao hơn 30-33 độ C.

TRUNG BỘ CÓ MƯA RẢI RÁC

Miền Trung trong hôm nay mưa giông rải rác tiếp tục diễn ra về chiều tối, ban ngày trời nhiều mây, có khoảng hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất từ Thanh Hóa- Thừa Thiên Huế là 27-30 độ C, còn từ Đà Nẵng-Phan Thiết là từ 29-32 độ C, có nơi cao hơn.

BẮC BỘ GIẢM NHIỆT

Trở ra Bắc Bộ, do có mưa nên nhiệt độ toàn miền hôm nay ở mức dễ chịu, các tỉnh thành phía Đông Bắc Bộ từ  27-30 độ C, còn phía Tây Bắc Bộ mức nhiệt nhỉnh hơn 30-32 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN Thời tiết biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, trời có nắng, gió cấp 4, trái lại huyện đảo Trường Sa sẽ có mưa giông, cảnh báo kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh nguy hiểm.

 

Thực hiện : Linh Thu