Thời tiết ngày 11/4: Cả nước chủ đạo có nắng, chỉ số tia cực tím nhiều khu vực tăng cao

Ngày 11/4 thời tiết tương đối thuận lợi, cả nước vẫn chủ đạo tạnh ráo, có nắng. Chỉ lưu ý mưa sẽ xuất hiện một vài nơi ở phía Nam về chiều tối. Chỉ số tia cực tím tại TP. HCM và nhiều thành phố từ Bắc tới Nam ở những nấc cao nhất của thang cảnh báo.

BẮC BỘ TRỜI NẮNG
Ngày 11/04, ở miền Bắc thời tiết vẫn ổn định, nắng mây đan xen. Giữa trưa và đầu giờ chiều quý vị sẽ thấy hơi nóng khi nền nhiệt tại thủ đô Hà Nội và các thành phố lên cao nhất, ở mức 27-31 độ. Đến chiều tối khi nắng tắt, không khí chuyển dịu mát nhanh, sẽ dễ chịu hơn cho chúng ta nếu có hoạt động vui chơi ngoài trời.

TRUNG BỘ CÓ NẮNG
Với Miền Trung, nắng cũng lên nhiều nhưng sẽ chưa quá nóng. Nhiệt độ cao nhất từ Thanh Hóa đến Huế 28-30 độ. Còn Đà Nẵng đến Phan Thiết không nơi nào quá 32 độ.

TÂY NGUYÊN NẮNG NHIỀU
Tây Nguyên sẽ tiếp tục có một ngày tạnh ráo nữa, nắng lên liên tục suốt từ sáng đến cuối chiều. Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột Đà Lạt khoảng 29 -32 độ. Riêng Đà Lạt có địa hình cao nên không quá 24 độ.

NAM BỘ NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI MƯA GIÔNG
Khu vực Nam Bộ dự báo là nơi nóng nhất trên cả nước, trời nóng suốt từ 11h đến 16 giờ chiều. Nhất là tại TP. HCM, Thủ Dầu Một, Biên Hòa, Vĩnh Long, Châu Đốc với mức nhiệt 33-34 độ. Chiều tối mưa chỉ xuất hiện vài nơi, tập trung ở phía Bắc miền Đông Nam Bộ và bán đảo Cà Mau.

CẢNH BÁO CHỈ SỐ TIA CỰC TÍM CẢ NƯỚC Ở MỨC CAO
Tiết trời nắng ráo có thể sẽ thuận lợi cho việc đi lại di chuyển của quý vị, nhưng chúng ta phải cẩn trọng khi hoạt động lâu ngoài trời vì chỉ số tia cực tím hôm nay sẽ ở mức rất cao. Tại Tp.HCM có thể lên mức cực đại là 11 – gây hại rất lớn cho da và mắt. Các nơi khác như Đà Nẵng hay thủ đô Hà Nội, chỉ số tia cực tím cao nhất ngày cũng dao động ở mức 8-10. Quý vị nếu có vui chơi ngoài nắng thì hãy tránh khoảng thời gian từ 11-13h. Đừng quên bôi kem chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm để bảo vệ da và mắt.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NÓNG
Tây Nguyên và Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương dự báo là những nơi nóng nhất ngày 11/04, nhiệt độ ở ngưỡng 34 độ. Các nơi còn lại ở cả 2 khu vực này dao động 29 - 33 độ. Chiều tối, mưa giông sẽ xảy ra vài nơi ở miền Đông Nam bộ và bán đảo Cà Mau.

TRUNG BỘ TRỜI NẮNG
Nắng ráo cũng sẽ duy trì ở miền Trung trong hôm nay. Nhiệt độ cao nhất từ Thanh Hóa đến Huế khoảng 28-30 độ. Còn Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết nóng hơn, 30 - 32 độ.

BẮC BỘ CÓ NẮNG
Với miền Bắc thời tiết vẫn ổn định nắng ráo. Nền nhiệt cao nhất tại Hà Nội và các thành phố phổ biến 27 - 31 độ, cảm giác khá nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều.

THỜI TIẾT BIỂN 
Về thời tiết biển, huyện đảo Trường Sa tiếp tục mưa giông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7. Huyện đảo Hoàng Sa dự báo ngày 11/04 trời nắng, gió Đông Bắc cấp 5, tầm nhìn xa trên 10km.

 

Thực hiện : Hải Yến Diệu Anh