Thời tiết sáng ngày 7/03: Mưa lớn tại Bắc bộ, Trung bộ trong ngày đầu tuần

Thay vì mưa nhỏ, mưa phùn từ đêm qua đến sáng ngày 7/03, miền Bắc sẽ chuyển mưa rào do không khí lạnh kèm rãnh thấp dịch chuyển xuống. Mưa sẽ khá to, nhiều nơi từ 30-50mm, cục bộ có điểm trên 60mm. Cùng với đó là nguy cơ kèm theo lốc sét, gió giật mạnh nguy hiểm. Mưa diễn ra vào thời điểm mọi người đi học, đi làm nên sẽ gặp đôi chút khó khăn.

Mưa lớn tại Bắc bộ, Trung bộ

Từ đêm qua đến giờ mưa lớn đã xuất hiện ở miền Bắc, đến trưa nay vùng mưa sẽ mở rộng ra cả khu vực miền Trung. Lần lượt sẽ là Thanh Hóa tới Hà Tĩnh, rồi Quảng Bình tới Thừa Thiên Huế vào chiều mai.  Cảnh báo cục bộ có điểm mưa to trên 60mm.  

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm do mưa lớn ở bắc bộ, trung bộ

Mưa về sau chuỗi ngày ấm ẩm, rất dễ kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, gió giật mạnh và thậm chí là cả mưa đá. Nguy cơ cao ở khu vực vùng núi của Bắc Bộ và Trung Bộ. Người dân sinh sống ở các sườn đồi dốc đứng và ven sông suối nhỏ cần phải đề phòng với cả lũ quét, sạt lở đất khi mưa dồn dập trút xuống trong thời gian ngắn như vậy

Do đợt không khí lạnh yếu nên sẽ không làm giảm nhiệt nhiều. Nhiệt độ cao nhất ngày mai ở thủ đô Hà Nội và các thành phố của miền Bắc phổ biến 21-23 độ C. Cảm giác lạnh do có mưa và gió đông bắc thổi.

Phía Nam có Đà Nẵng cũng có mưa, 26 độ C. Còn lại các nơi khác trời vẫn nắng ráo, 30-31 độ C.

Bắc bộ chiều khô ráo, nhiệt độ giảm 

Ở Bắc Bộ sau buổi sáng mưa nặng hạt , từ trưa, chiều mai quý vị sẽ thấy đường xá sẽ khô ráo dần khi gió Đông Bắc thổi tới. Đồng thời sẽ cảm thấy lạnh hơn khi nhiệt độ giảm khoảng 2 - 4 độ Cso với hôm nay, phần lớn các thành phố đều dưới 23 độ C. Đến đêm nay khả năng trời còn rét khô với nhiệt độ thấp nhất chỉ từ 14 - 17 độ C.

Trung bộ từ trưa trời chuyển mưa

Ở miền Trung, từ trưa nay cũng sẽ có mưa trở lại. Mưa tập trung ở nửa phía Bắc gồm các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế. Nhiệt độ khu vực này là 23-25 độ C. Phía Nam có Đà Nẵng cũng có mưa, 26 độ C. Còn lại các nơi khác trời vẫn nắng ráo, 30-31 độ C.

Miền trung nhiệt độ có sự phân hóa

Với miền Trung,  ngày hôm nay nhiệt độ khu vực này là 23-25 độ C. Qua đèo Hải Vân, ngày mai chưa chịu tác động của không khí lạnh. Thời tiết từ Quy Nhơn đến Phan Thiết trời nắng ráo nhiệt độ cao nhất 30-31 độ C.

Tây nguyên, Nam bộ chủ đạo nắng nhiều

Nơi nóng và khô nhất cả nước là ở Tây Nguyên, Nam Bộ. Nhiệt độ cao nhất trưa nay tại Kon Tum, Pleiku nhiệt độ cao 33-35 độ C trời nắng rát. 
Ở Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, 35-36 độ. Cần Thơ và khu vực miền Tây Nam Bộ nhiệt độ cao nhất trưa nay khoảng 32-34 độ C, thấy nóng rõ.

Nhiều vùng biển thời tiết xấu do tác động không khí lạnh
Chuyển sang thời tiết biển, do không khí lạnh về Vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay có mưa giông đề phòng lốc xoáy, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Quanh huyện đảo Hoàng Sa cũng cảnh báo gió mạnh, biển động. Phía Tây huyện đảo Trường Sa chiều nay gió mạnh lên cấp 5-6, giật cấp 7-8./.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam

quảng cáo