Thời tiết tối 06/10: Bắc Bộ đêm nay mưa rải rác

Từ đêm nay, miền Bắc có mưa trở lại, miền Trung mưa vẫn xuất hiện rải rác, trong khi ở miền Nam thì mưa dông tiếp tục xảy ra trên diện rộng.

BẮC BỘ ĐÊM NAY MƯA RẢI RÁC

Ở Bắc Bộ, những cơn mưa dông có xu hướng gia tăng là do một vùng nhiễu động trên độ cao 1500m được tạo ra đưa ẩm từ biển vào. Dưới tác động của vùng nhiễu động này, trong đêm nay và sáng ngày mai ở các tỉnh thành phố khu vực phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông; với khu vực phía Tây Bắc Bộ ảnh hưởng của nhiễu động gió này không nhiều nên trời chủ yếu vẫn là mây nhiều, có mưa một vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nền nhiệt trong đêm nay ở trung du và vùng núi vẫn duy trì mức thấp, phổ biến từ 21-23 độ C; còn các tỉnh đồng bằng nhiệt độ dao động từ 23-24 độ C, trời se lạnh vùng núi và mát mẻ ở khu vực đồng bằng.

TRUNG BỘ MƯA XUẤT HIỆN RẢI RÁC

Với Trung Bộ, nhiễu động gió Đông này kết hợp thêm với gió Đông Bắc yếu hoạt động ở tầng thấp sẽ khiến cho khu vực từ Thừa Thiên - Huế trở ra tới Thanh Hóa trong đêm nay và ngày mai tiếp tục có mưa, mưa rào và dông nhiều nơi. Trong đó, phía Nam của Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh, phần phía Bắc của tỉnh Quảng Bình là những nơi có khả năng xuất hiện điểm mưa to 50-60mm nên ở đây cần phải đề phòng với hiện tượng lũ quét và trượt lở đất; Còn từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận đêm nay có mưa vài nơi lượng từ 10-30mm.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ MƯA NHIỀU NƠI

Trong khi đó các tỉnh phía Nam vẫn nằm trong vùng tác động của rãnh thấp xích đạo trục 10-12 độ vĩ Bắc nên trong ngày mai cả Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi, các tỉnh như Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, các tỉnh miền Tây của Nam Bộ là những nơi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; còn ở Tây Nguyên mưa dông xuất hiện rải rác. Về nhiệt độ, ở khu vực Tây Nguyên vẫn duy trì trong khoảng từ 28-31 độ C, các tỉnh Nam Bộ 32-33 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió Đông Bắc cấp 5, biển động nhẹ. Còn huyện đảo Trường Sa Gió Đông Bắc cấp 3, có mưa rào và dông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km.

Cuối bản tin sẽ là phần dự báo cho các thành phố trên cả nước vào ngày mai. Cảm ơn quý vị khán giả đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Thực hiện : Huyền Trang