Thời tiết tối 24/6: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt tăng cường

Ngày mai 25/6 miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung nắng nóng diện rộng , còn miền Nam có mưa về chiều tối và đêm.

BẮC BỘ TĂNG NHIỆT

Sau 1 – 2 ngày nắng nóng có xu hướng giảm, từ ngày mai miền Bắc sẽ có xu hướng tăng nhiệt khi rãnh mây giông dịch chuyển hẳn lên phía Bắc, nó chỉ còn gây mưa cho các khu vực phía Tây Bắc Bộ, còn các nơi khác phổ biến không mưa. Nhiệt độ tại phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi dao động từ 32 – 35 độ C có nơi 36 độ C. Còn Đồng Bằng trọng đó có 

Thủ đô Hà Nội nắng nóng vẫn sẽ xảy ra trên diện rộng nhưng không quá gắt dao động từ 36 – 37 độ C.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Với miền Trung ngày mai do sự phát triển và mở rộng trở lại của hoàn lưu cục áp thấp phía Tây nên sẽ ra tăng cả về diện và lượng. Diện nóng ngày mai ở Trung Bộ sẽ mở rộng ra toàn miền với mức nhiệt từ 35 – 37 độ C. Riêng các điểm như Tương Dương, Hương Khê, Đông Hà, Nam Đông vẫn là những tâm điểm của nắng nóng với mức nhiệt 38 độ C. Dự báo đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài đến hết tháng 6.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ MƯA VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM

Ở Tây Nguyên, Nam Bộ ban ngày vẫn có nắng nóng tuy nhiên về chiều tối và đêm vẫn có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông cần đề phòng với lốc sét và ngập úng cục bộ. Do có mưa nên nhiệt độ ngày mai ở Tây Nguyên tiếp tục duy trì ở ngưỡng từ 29 – 31 độ C, còn các tỉnh Nam Bộ nhiệt độ cao hơn từ 32 – 34 độ C. 

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khu vực huyện đảo Trường Sa tiếp tục xuất hiện mưa rào và giông về chiều tối ở mức rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4 – 10km trong mưa, gió Tây Nam cấp 3 – câp 4. Còn ở huyện đảo Hoàng Sa trời không mưa gió Nam cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km.

Thực hiện : Thu Hằng