Thời tiết tối 26/6: Miền Bắc và miền Trung xuất hiện nắng nóng diện rộng, miền Nam vẫn có mưa về chiều tối và đêm

Miền Bắc và miền Trung xuất hiện nắng nóng diện rộng, miền Nam vẫn có mưa về chiều tối và đêm.

Ngày mai 27/6 miền Bắc và miền Trung xuất hiện nắng nóng diện rộng , còn miền Nam vẫn có mưa về chiều tối và đêm

Do có một dải nhiệt cao treo ngay trên khu vực phía Bắc của Bắc Bộ nên các tỉnh miền Bắc trong ngày mai trời nắng mạnh từ sớm, nền nhiệt ngày tăng nhanh, nóng xảy ra ở hầu khắp các tỉnh thành phố miền Bắc, với mức nhiệt phổ biến từ 35-37 độ C, trong đó khu vực đồng bằng Bắc Bộ, thủ đô Hà Nội, tỉnh Hòa Bình nhiệt độ sẽ ở mức cao 37-38 độ C và cũng từ ngày mai thời gian nóng trong ngày sẽ xuất hiện sớm hơn, ngay từ 10 giờ sáng cho tới tận 16h.

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG DIỆN RỘNG

Cùng chịu tác động của hoàn lưu vùng thấp nóng, lại có thêm cả ảnh hưởng của gió phơn  nên trong ngày mai với 14 tỉnh thành phố miền Trung thì có tới 12 tỉnh thành phố đều xảy ra nắng nóng; trong các tỉnh có nóng gắt nhiệt cao 37 -39 độ C là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế; còn với khu vực từ Đà Nẵng trở vào đến Khánh Hòa nóng từ 35-37 độ C, chỉ riêng có Ninh Thuận và Bình Thuận dễ chịu hơn là 33 -34 độ C. 

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CÓ MƯA VỀ CHIỀU TỐI VÀ ĐÊM

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vẫn xuất hiện đều đặn về chiều và tối, chiều và tối mai diện mưa ở cả 2 khu vực này giảm chỉ còn mức rải rác, khu vực miền Tây của Nam Bộ vẫn là vùng có khả năng xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to và dông; cần đề phòng lốc sét và giật giật nguy hiểm trong cơn dông. Nền nhiệt ngày mai ở Tây Nguyên nhích nhẹ lên ngưỡng 29-32 độ C, Nam Bộ thì vẫn ở ngưỡng từ 32-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, khu vực huyện đảo Trường Sa có mưa rào và dông rải rác, tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa, gió Tây Nam cấp 3. Còn huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt ,tầm nhìn xa trên 10km, gió Nam cấp 3-4.

Huyền Trang